Lý do cậu bé không cương cứng vào buổi sáng?

Tuy nhiên, nếu đột nhiên một ngày bạn không thấy dương vật cương cứng vào buổi sáng thì hãy đề phòng những nguyên nhân sau đây.
Cương cứng vào buổi sáng là phản ứng sinh lý bình thường của “cậu bé”. Hiện tượng này thường xuất hiện vào khoảng 4h – 7h sáng, khi nam giới đang trong trạng thái vô thức. Các nhà khoa học giải thích hiện tượng “chào cờ” buổi sáng của dương vật như sau:

Hiện tượng dương vật cương cứng trong đêm được coi như một phần chu kỳ của giấc ngủ và hiện tượng này vẫn tồn tại khi nam giới thức dậy vào sáng hôm sau. Mức testosterone ở nam giới lên cao nhất vào sáng sớm sau khi có giấc ngủ chất lượng. Testosterone được “bồi đắp” vào ban đêm và cao điểm nhất là khoảng 4h – 7h giờ sáng, cho nên sau khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau nam giới thường thấy “cậu nhỏ” đang chào cờ. Do đó, dương vật cương cứng không chỉ để đáp ứng những kích thích và hứng thú tình dục mà còn là kết quả của một giấc ngủ sâu và yên tĩnh.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng là kết quả của việc máu dồn đột ngột đến dương vật hoặc do buồn tiểu.

Tại sao “cậu bé” không cương cứng vào buổi sáng?

Tuy nhiên, nếu đột nhiên một ngày bạn không thấy dương vật cương cứng vào buổi sáng thì hãy đề phòng những nguyên nhân sau đây. Tại sao dương vật không cương cứng vào buổi sáng? Nguyên nhân nào khiến “cậu nhỏ” không cương vào buổi sáng?

Tâm trạng: Nếu trước khi đi ngủ bạn quá mệt mỏi, stress hoặc tức giận, hưng phấn quá mức thì sáng hôm sau “cậu nhỏ” sẽ không chào cờ đâu.
Thuốc: Bạn có đang sử dụng thuốc chống ung thư, cao huyết áp, hạ đường huyết, thuốc kháng axit hay thuốc an thần,…không? Nếu có thì đây có thể là nguyên nhất khiến “cậu nhỏ” không cương cứng vào buổi sáng.
Bệnh tật: Một số bệnh cơ thể như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, thoát vị đĩa đệm…và bệnh nam khoa như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, viêm tiền liệt tuyến,…cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này.
Giấc ngủ: Như đã nói ở trên, dương vật cương cứng là kết quả của một giấc ngủ ngon. Vậy nếu bạn ngủ không ngon sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone nam, từ đó ảnh hưởng đến việc “chào cờ” buổi sáng của dương vật.
Các nguyên nhân khiến dương vật không cương cứng vào buổi sáng khác: Tuổi tác, sử dụng chất kích thích, lạm dụng thủ dâm, lối sống không lành mạnh, bệnh xã hội….

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *