Đau một bên tinh hoàn có nguy hiểm không?

Nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…

Tinh hoàn là cơ quan sinh sản ở nam giới, có vai trò vô cùng quan trọng. Đau một bên tinh hoàn là triệu chứng một trong hai bên tinh hoàn bị đau, nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, có không ít người thắc mắc đau một bên tinh hoàn có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về vấn đề này.

Dưới đây, là những nguyên nhân gây đau tinh hoàn một bên thường gặp ở nam giới:

Giãn mạch thừng tinh: Đau tinh hoàn bên phải thường do giãn mạch thừng tinh, gây cảm giác đau tức khi vận động mạnh. Nguyên nhân là do máu chảy ngược dẫn tới tắc nghẽn mạch máu ở phía trên tinh hoàn phải. Do đó, sinh ra giãn mạch thừng tinh và gây đau một bên tinh hoàn.

Tinh hoàn bị xoắn là hiện tượng tinh hoàn bị xoắn lại một bên ở trục thừng tinh, do lượng máu nuôi tinh hoàn suy giảm đột ngột thậm chí mất hẳn. Gây đau tinh hoàn một bên, trong trường hợp này nếu như không được điều trị kịp thời có thể bị mất hẳn một bên tinh hoàn.

Tinh hoàn bị viêm, viêm tinh hoàn thường do một bên rồi lây ra cả hai bên. Trong trường hợp đau tinh hoàn một bên cũng vậy, viêm tinh hoàn có thể xảy ra ở nam giới nếu bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc do mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đau tinh hoàn một bên do sỏi thận gây nên, nếu sỏi thận quá to sẽ gây chèn ép tinh hoàn và gây đau. Vì vậy, trong trường hợp này để điều trị đau một bên tinh hoàn cần chữa bệnh sỏi thận.

Bị đau tinh hoàn do những nguyên nhân khác như: Vỡ tinh hoàn, nang tinh hoàn, viêm mào tinh, ung thư tinh hoàn hoặc do biến chứng bệnh quai bị…

Một bên tinh hoàn bị đau có sao không?
Một bên tinh hoàn bị đau có sao không?
Một bên tinh hoàn bị đau có sao không?

Đau một bên tinh hoàn có nguy hiểm không? Hiện tượng đau một bên tinh hoàn tuy không nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như sau:

Do tinh hoàn đau nên suy giảm ham muốn tình dục, không có hứng thú mặn mà với chuyện “chăn gối” nữa.

Nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm mào tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…

Đặc biệt, đau một bên tinh hoàn có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nếu như không được điều trị kịp thời. Vì khi tinh hoàn bị đau, không được điều trị sẽ dẫn tới hoại tử, có thể sẽ phải tiến hành cắt bỏ tinh hoàn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *