Những loại sinh vật tấn công và gây bệnh vùng kín chị em nên biết

Trong trường hợp lậu mạn tính, vi khuẩn đứng ngoài tế bào và ít trong tế bào.
1
Rận mu

Rận mu có tên khoa học là Pthirus pubis. Đây là một loại rận thuộc côn trùng hút máu không có cánh, sống ký sinh ở các vùng lông mu của con người. Bề ngoài của loài sinh vật này rất giống một con cua nên chúng còn được biết tới với tên gọi thông thường như rận cua, chấy cua.

Rận mu chủ yếu lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Rận mu cũng có thể lây trực tiếp từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp như dùng chung quần áo, khăn tắm, giường ngủ. Người bị rận mu sẽ giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

2
Vi khuẩn lậu

Cầu khuẩn lậu chỉ có vật chủ duy nhất là người. Bệnh liên quan chặt chẽ với hoạt động tình dục. Vi khuẩn gây viêm niệu đạo cho cả nam và nữ. Triệu chứng chủ yếu là đái buốt, đái khó, đái mủ. Nhưng có khoảng 1/5 số người không có triệu chứng điển hình.

Vi khuẩn lậu là song thể hạt cà phê, bắt màu Gram âm. Trong các trường hợp lậu điển hình vi khuẩn đứng trong tế bào như lèn chặt vào bạch cầu đa nhân trung tính thoái hóa. Trong trường hợp lậu mạn tính, vi khuẩn đứng ngoài tế bào và ít trong tế bào.

3
Trùng roi

Trùng roi là một loại ký sinh trùng có tên Trichomonas Vaginalis mắt thường không nhìn thấy được. Chúng sống ký sinh ở âm đạo, dịch tiết âm đạo, các nếp nhăn của da ở bộ phận sinh dục, gây nên các triệu chứng viêm nhiễm.

Lượng trùng roi còn ít không có vấn đề gì nhưng khi số lượng chúng tăng lên sẽ làm cho khí hư ra nhiều, có mùi, màu vàng, xanh, đôi khi có bọt; khi giao hợp bị đau, ngứa, rát.

4
Hạ cam mềm

Hạ cam mềm là bệnh do loại vi khuẩn hình que có tên là Hemophilus Ducryi gây ra. Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng sống của người mang bệnh.

Sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh hạ cam mềm thì trực khuẩn này xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục. Trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sau nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét. Vì vết loét này mềm nên y học gọi đây là hạ cam mềm hay loét mềm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *