Nên thủ dâm bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?

Thủ dâm quá nhiều khiến dương vật trở nên yếu, rò rỉ tinh dịch khi nghĩ về bạn gái hoặc xem phim sex.

“Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu là nam năm nay 21 tuổi. Cháu thủ dâm 2-3 lần/tuần, như vậy có nhiều không ạ? Sau khi thủ dâm cháu thấy thoải mái, cơ thể không mệt mỏi, tuy nhiên cháu cảm thấy lo lắng sợ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, một tuần thủ dâm bao nhiêu lần thì phù hợp ạ? Cháu xin cám ơn!” (Văn Nhất – Lào Cai)

Văn Nhất thân mến! Thủ dâm không phải là thói quen xấu, nếu thủ dâm đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe giúp cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường sản xuất endorphins, giảm khả năng lây nhiễm các bệnh về đường tình dục, giảm stress…Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra những hậu quả rất nguy hiểm.

Một số tác hại của thủ dâm quá nhiều như:

Thủ dâm quá nhiều khiến dương vật trở nên yếu, rò rỉ tinh dịch khi nghĩ về bạn gái hoặc xem phim sex.
Xuất tinh nhanh khi quan hệ tình dục hoặc khó xuất tinh vì khi có quan hệ thực sự kích thích không mạnh như thủ dâm.
Việc lạm dụng thủ dâm sẽ làm suy giảm sự cương cứng của dương vật.
Đặc biệt, đối với nam giới đang trong độ tuổi đi học, nếu thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng học tập do lúc nào cũng nghĩ về thủ dâm.
Một tuần thủ dâm bao nhiêu lần thì phù hợp?

Một tuần thủ dâm bao nhiêu lần thì phù hợp? Theo một số nghiên cứu cho thấy, tần suất thủ dâm ở nam giới thay đổi theo từng độ tuổi. Từ 30 tuổi trở xuống tần suất thủ dâm thích hợp là 2-3 lần/tuần, còn đối với độ tuổi từ 30-45 tuổi là 1-2 lần/tuần, trên 45 tuổi không nên thủ dâm. Điều quan trọng nhất khi thủ dâm đó là, bạn không cảm thấy mệt mỏi cũng như ảnh hưởng tới công việc và học tập là ổn. Nếu bạn thủ dâm dù 1 tuần/lần hay 1 lần/tháng mà sau khi thủ dâm xong thấy cơ thể mệt mỏi, sức khỏe và học tập sa sút thì nên hạn chế hoặc ngừng thủ dâm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia: Đối với nam giới chưa có gia đình hoặc chưa từng có quan hệ tình dục nên thủ dâm 1-2 lần/tuần là phù hợp. Trong độ tuổi này nếu không thủ dâm sẽ có hiện tượng mộng tinh. Nguyên nhân là do phản ứng của cơ thể để đào thải bớt lượng tinh trùng dư thừa ra ngoài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *