Dương vật không thẳng có ảnh hưởng đến tình dục không?

Dương vật cong vẹo có ảnh hưởng gì đến tình dục, khả năng sinh sản và sức khỏe không?

Rất nhiều nam giới cảm thấy lo lắng, thậm chí là sợ hãi khi thấy dương vật của mình cong vẹo, chứ không thẳng như của người khác. Vậy tại sao dương vật lại cong vẹo? Dương vật cong vẹo có ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục, sinh sản và sức khỏe của nam giới không? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Dương vật cong vẹo có làm sao không?

Thế nào được coi là dương vật cong và tại sao dương vật lại cong vẹo?

Thông thường, khi cương cứng dương vật sẽ nằm theo trục thẳng. Tuy nhiên, một số trường hợp khi cương, dương vật lại nghiêng về phía bên trái hoặc phải hoặc cong lên trên, quặp xuống dưới. Tệ nhất là dương vật cong xoắn bẩm sinh. Và hiện tượng như vậy được gọi là dương vật cong.

Vậy tại sao dương vật lại bị cong? Có 3 nguyên nhân chính gây hiện tượng cong dương vật ở nam giới:

Bẩm sinh. Một trong 2 thể hang bị ngắn hơn cái còn lại.
Mắc bệnh xơ cứng vật hang, vỡ thể hang hoặc mắc các bệnh về mạch máu, tiểu đường.
Chấn thương do tai nạn, phẫu thuật hoặc tật xấu bẻ dương vật như bẻ khớp ngón tay, tư thế quan hệ không hợp lý.
Ngoài ra, khoa học đã chứng minh, tâm lý cũng là một nguyên nhân gây cong dương vật. Chính xác hơn là, nam giới có cảm giác dương vật mình bị cong, chứ chưa chắc nó đã cong thực sự. Hiện tượng này được gọi là “công dương vật giả”, nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và chuyện chăn gối của đấng mày râu.

Theo ý kiến của chuyên gia, nếu dương vật cong dưới 10 độ thì không cần phải đến gặp bác sĩ. Nhưng nếu cộng hơn 10 độ, và cảm thấy khó chịu, khó tiểu, đau hoặc chảy máu, bầm tìm, quan hệ tình dục khó thì phải đến gặp bác sĩ để khám và làm phẫu thuật nếu cần thiết.

Dương vật cong vẹo có ảnh hưởng gì đến tình dục, khả năng sinh sản và sức khỏe không?

Dương vật cong có ảnh hưởng gì không?

Nếu dương vật cong nhẹ, không gây đau đớn, cũng như không ảnh hưởng gì đến cuộc sống, sinh hoạt tình tục và khả năng sinh sản thì nam giới không cần đến gặp bác sĩ. Nhưng nếu tình trạng dương vật cong gây đau đớn, bầm tím, thậm chí là chảy máu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, khó khăn khi quan hệ tình dục,…thì cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám và nắn chỉnh lại bằng phương pháp phẫu thuật.

Dương vật cong hơn 10 độ nếu để lâu không điều trị hoặc tự điều trị khi chưa thăm khám có thể để lại một số biến chứng nguy hiểm như: Gãy dương vật, đi lại khó khăn, vô sinh – hiếm muộn, yếu sinh lý, rối loạn cương dương…..

Tóm lại, dương vật cong vẹo có ảnh hưởng gì đến tình dục, khả năng sinh sản và sức khỏe không? Điều này còn tùy thuộc vào mức độ cong vẹo của dương vật. Tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ nếu thấy dương vật của mình bị cong, không nên tự xử lý tại nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *