Thủ dâm có làm rách màng trinh hay không?

Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh thức khuya, tăng cường tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời.
“Em năm nay 21 tuổi, chưa quan hệ tình dục. Hôm nay em gửi câu hỏi rất mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. Có lần em xem phim thấy có cặp đôi làm tình vì quá phấn khích nên em có đưa ngón tay vào âm đạo, nhưng không thấy chảy máu. Xin hỏi bác sĩ thủ dâm liệu có làm rách màng trinh không? Em xin cám ơn!” (Phương Lan – Hòa Bình)

Thủ dâm ở nữ giới là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu rõ cách thủ dâm sao cho phù hợp và không làm tổn thương “vùng kín” tránh gây viêm nhiễm.

Cấu tạo của màng trinh, màng trinh là một tấm màng mỏng nằm cách của âm đạo khoảng 2cm. Từ cửa âm vật tới màng trinh khoảng cách là 1-2 đốt ngón tay, việc bạn dùng ngón tay đưa vào âm đạo tuy không chảy máu, nhưng nếu bạn đưa vào sâu thì rất có thể gây rách màng trinh.

Trong trường hợp khi thủ dâm bạn chỉ có những hành động xoa nắn và kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục và không có vật gì vào trong âm đạo thì không thể rách màng trinh được. Nếu bạn đưa bất kì vật cứng hoặc ngón tay vào sâu trong âm đạo rất dễ rách màng trinh.

Thủ dâm liệu có làm rách màng trinh không? Cấu tạo màng trinh ở mỗi người là khác nhau, có người màng trinh co giãn tốt nên khi quan hệ tình dục cũng không chảy máu hoặc có người do màng trinh mỏng nên dễ bị rách khi chơi thể thao hoặc vận động mạnh.

Bạn chưa lập gia đình, nên thủ dâm ở mức độ vừa phải 2 lần/ngày và chú ý giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, tuyệt đối không được cho vật gì vào trong âm đạo. Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh thức khuya, tăng cường tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời.

Để kiểm tra màng trinh đã rách hay chưa, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra màng trinh còn hay rách như sau:

Bước 1: Lựa chọn vị trí nhìn vào âm hộ dễ nhất

Bạn ngồi ở góc độ thích hợp nhất, chếch khoảng 45 độ so với âm hộ để có thể nhìn được bao quát khu vực “vùng kín”. Có thể chèn ngón tay vào góc thích hợp mà không bị đau.

Bước 2: Vạch môi âm hộ

Đặt ngón tay vào âm hộ rồi vạch ra bạn có thể nhìn thấy rõ ràng.

Bước 3: Xác định vị trí “then cài”

Nếu âm hộ mở rộng bạn có thể dễ dàng kiểm tra hơn, thấy xuất hiện một mô mỏng trên các lỗ cổ tử cung hoặc như một mô hình lưỡi liềm mỏng ở phần dưới gần hậu môn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *