Mắc chứng viêm âm đạo có được quan hệ tình dục không?

Khí hư có màu sắc bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, có mủ. Có trường hợp sốt do viêm nhiễm kéo dài.
“Chào bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi đã kết hôn nhưng chưa có em bé. Vừa rồi tôi có đi khám phụ khoa định kì thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm âm đạo. Bác sĩ có kê đơn thuốc uống và thuốc đặt cho tôi, tuy nhiên tôi có một vấn đề thắc mắc rất mong bác sĩ giải đáp đó là bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không? Vì hai vợ chồng đang rất mong có con, cám ơn bác sĩ!” (Quỳnh Chi – Sóc Sơn, Hà Nội)
Quỳnh Chi thân mến, trước hết xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp của kienthucgioitinh.org. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “Bị viêm âm đạo có quan hệ tình dục được không?” như sau:

Những tác nhân gây viêm âm đạo điển hình như: Nhiễm nấm Candida, khi men nấm Candida phát triển trong âm đạo gây viêm nhiễm mãn tính rất khó điều trị bệnh. Nhiễm khuẩn, những vi khuẩn có hại như Gardnerella vaginalis, Mycoplasma hominis, Bacteroides… sau khi xâm nhập vào âm đạo gặp điều kiện phát triển thích hợp gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, nguyên nhân gây viêm âm đạo phải kể tới mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Khi độ pH trong môi trường âm đạo thay đổi dẫn tới rối loạn trong quần thể vi khuẩn. Các loại vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, một vài vi khuẩn xấu phát triển mạnh gây ảnh hưởng tới âm đạo. Việc chị em lạm dụng thuốc kháng sinh, quan hệ tình dục không an toàn, thụt rửa âm đạo sâu…cũng gây viêm âm đạo.

Triệu chứng bị viêm âm đạo điển hình như: Ngứa âm đạo, tiểu buốt, có trường hợp tiểu ra máu. Khí hư có màu sắc bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu, có mủ. Có trường hợp sốt do viêm nhiễm kéo dài.

Quan hệ khi đang điều trị viêm âm đạo có sao không? Khi bị viêm âm đạo cần kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối để bệnh được khỏi hoàn toàn, trong trường hợp không kiêng được nên sử dụng bao cao su. Việc có quan hệ tình dục khi điều trị viêm âm đạo không làm giảm tác dụng của thuốc, mà có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Ngoài ra, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh giúp âm đạo cổ tử cung nhanh phục hồi và không bị tổn thương rộng, từ đó không ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *